Mỡ bôi trơn công nghiệp sản xuất mỳ tôm

Thực phẩm nhiễm bẩn do dầu bôi trơn trong quá trình sản xuất được các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm rất quan tâm. Mỳ tôm hiện là món ăn phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Vậy loại dầu nào được các doanh nghiệp lựa chọn trong các khâu chế biến sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi.

mỳ tôm gói

Hệ thống máy móc sử dụng trong quy trình sản xuất mì tôm

Bạn sẽ hoàn toàn bất  ngờ với công nghệ sản xuất mì ăn liền hiện đại hàng đầu Đông Nam Á của các hãng như Acecook, Masan…

Toàn bộ 12 giai đoạn để tạo ra sản phẩm cuối cùng của mỳ tôm. Đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại. Được làm bằng thép không rỉ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao nhất.

12 công đoạn của quy trình sản xuất mì tôm.

+ Nguyên liệu: 100% nguyên vật liệu đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Và đảm bảo đạt chất lượng trước khi đưa vào.

+ Trộn bột: Bột mì và các nguyên liệu khác được trộn đều bằng thiết bị tự động.

+ Cán tấm: Bột mì sau khi trộn được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải. Các cặp lô cán thô và cán tinh sẽ cán mỏng dần lá bột. Cho đến khi đạt yêu cầu về độ dai, độ dày.

sản xuất mỳ tôm

+ Tạo sợi: Lá bột được cắt sợi thành những sợi mì gợn sóng đặc trưng bởi hệ thống trục lược.

Dầu mỡ bôi trơn được sử dụng cho hệ thống trục lược luôn là dầu chuyên dụng cho chế biến thực phẩm. Vì vậy sản phẩm sản xuất luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mỡ an toàn nhất chính là mỡ trắng chịu nhiệt.

+ Hấp chín: Sợi mì được hồ hóa và làm chín bên trong tủ hấp hoàn toàn kín bằng hơi nước tự động.

+ Cắt định lượng và bỏ khuôn: Tại đây mì sẽ được cắt ngắn và bỏ vào khuôn chiên tạo dáng bằng hệ thống tự động.

máy sản xuất mỳ tôm

+ Làm khô: Vắt mì sau khi được hấp chín sẽ qua hệ thống làm khô hiện đại. Để làm giảm độ ẩm của mì. Giúp sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian 5 – 6 tháng.

+ Làm nguội: Với hệ thống làm nguội tự động bằng gió lấy từ môi trường tự nhiên và được lọc sạch bằng thiết bị hiện đại.

+ Cấp gói gia vị: Mì sau khi làm nguội sẽ được bổ sung gói gia vị bằng hệ thống tự động.

Cuối cùng là giai đoạn đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng thùng.

chế biến mỳ ăn liền

Dầu bôi trơn cho hệ thống sản xuất mì tôm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với các sản phẩm dầu bôi trơn chuyên dụng cho ngành thực phẩm. Thương hiệu dầu bôi trơn nào được đánh giá tốt nhất hiện nay?

Là thương hiệu dầu nhớt uy tín của Mỹ. Mobil cho ra đời các dòng sản phẩm dầu bôi trơn đạt chuẩn NSF H1 cho công nghiệp thực phẩm. Các sản phẩm của mobil giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm dầu và thời gian chết của thiết bị.

dầu bôi trơn

Các sản phẩm dầu bôi trơn được sử dụng trong hệ thống sản xuất mì tôm  như: Mobilgrease FM 101 và  FM 222, Mobil SHC Cibus 320, Dầu Mobil SHC Cibus 150

Các dòng sản phẩm dầu bôi trơn Mobil đáp ứng các yêu cầu cao hơn về độ bền của máy. Tăng độ chính xác gia công, giảm chi phí vận hành và an toàn với môi trường. Từ đó mang lại năng suất cao và giảm giá thành sản phẩm.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất mì tôm an toàn của các hãng thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *