Cách thay dầu phanh oto và giá dầu phanh ô tô cập nhật mới nhất

Dầu phanh oto hay còn gọi là thắng phanh đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc vận hành ô tô. Chắc chắn không cần phải nói quá nhiều về hệ thống phanh oto có sự quan trọng như thế nào đến sự an toàn của chủ xe cũng như các thành viên trên xe.

Nếu như phanh hoạt động không tốt và không hiểu quả chắc chắn sẽ mang tới nhiều nguy hiểm. Vậy cách kiểm tra, thay phanh ô tô như nào? Giá của thắng phanh ra sao?

dầu phanh ô tô
Dầu phanh là một phần rất quan trọng trong vận hành oto

Khi nào cần thay dầu phanh ô tô

Một loại xe ô tô được cấu tạo từ khá nhiều chi tiết. Để có thể vận hành và luôn cần đến các loại dầu bôi trơn.

Và mỗi bộ phận lại sử dụng mỗi loại dầu bôi trơn và có thời gian sử dụng khác nhau…Và đặc biệt trong việc khi nào cần thay thế dầu phanh oto. Khiến cho nhiều người sử dụng xe khá lúng túng.

Dầu phanh có một nhiệm vụ chủ yếu là truyền lực. Lực từ bàn đạp thắng nó sẽ được truyền qua bơm cao áp chứa dầu đến bốn bánh xe.

Khi dùng thời gian dài thì khi này dầu phanh bị ẩm và mất tác dụng. Chính vì vậy khi thấy phanh mất độ chính xác thì các bạn phải thay ngay dầu phanh oto để có thể đảm bảo an toàn.

Màu của dầu phanh thường là màu trong suốt. Chính vì vậy sau 3 năm sử dụng nó sẽ chuyển qua màu vàng nhạt đến khi dầu phanh chuyển qua màu xanh rêu. Thì đến lúc tình trạng dầu rất tệ khi này xe không còn đảm bảo an toàn để di chuyển.

Ta nên thay dầu phanh mỗi 20.000 dặm (32.187 km) hoặc hai năm. Và các nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên thay sau 3 – 4 năm sử dụng. Nếu như thường xuyên di chuyển vùng đèo phải sử dụng phanh thì thời gian thay thế sẽ nhanh hơn khuyến cáo.

 thay dầu thắng
Chúng ta nên thay dầu phanh mỗi 20.000 dặm

Các loại dầu phanh oto tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu phanh oto. Nhưng không phải loại dầu phanh nào cũng tốt và chất lượng cho xe ô tô. Chính vì vậy khiến cho nhiều chủ xe khác thắc mắc không biết hiện nay trên thị trường có các loại dầu phanh oto nào tốt.

Dầu phanh oto Castrol

Castrol là một trong những nhà sản xuất và nhà phân phối dầu phanh oto hàng đầu đầu trên thế giới. Dầu phanh oto Castrol cùng hãng với dầu thủy lực Castrol. Đang được khá nhiều người Việt Nam tin dùng hiện nay. Dầu phanh oto Castrol có 2 loại:

Dầu phanh oto DOT 3

Loại dầu phanh oto DOT 3 này dùng cho các loại xe yêu cầu sử dụng dầu phanh theo tiêu chuẩn DOT 3. Được pha chế từ ê-te poly-alkylene glycol cùng với các phụ gia bôi trơn, ức chế ăn mòn. Phù hợp với các hệ thống trợ lực ly hợp trên ô tô. Chất lượng của dầu phanh sẽ giảm dần theo thời gian do hơi ẩm chính vì vậy cần phải thay dầu mỗi năm một lần.

Dầu phanh oto Castrol DOT 3
Dầu phanh oto Castrol DOT 3

Dầu phanh oto DOT 4

Dầu phanh oto tổng hợp có độ sôi cao và được thiết kế để sử dụng trong tất cả các hệ thống phanh. Đặc biệt với những hệ thống phanh và hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt.

Castrol Brake Fluid DOT 4 cùng tương đương với các dầu phanh khác theo tiêu chuẩn FMVSS 116+ DOT 3 và DOT 4. Tuy nhiên để có thể đảm bảo tính năng ưu việt của Castrol Brake Fluid DOT 4 không nên pha trộn với dầu phanh khác.

Dầu phanh oto Castrol DOT 3
Dầu phanh oto Castrol DOT 4

Dầu phanh Moutul DOT 3 & 4

Dầu thắng  Moutul DOT 3 & 4 là loại dầu cùng hãng với dầu thủy lực Moutul. Đang được rất nhiều khách hàng tin dùng và nó được sử  dụng cho cả hệ thống phanh xe hơi và xe máy. Thích hợp cho hệ thống phanh ABS.

Loại dầu này có thể hòa trộn và tương thích với các loại dầu thắng tổng hợp cao cấp khác. Tuy nhiên việc hòa trộn này có thể làm ảnh hưởng đên đặc tính của sản phẩm. Dầu phanh Moutul DOT 3 & 4 csi 100% tổng hợp và không chứa gốc silicon.

Nhiệt độ sôi khô 245 °C / 473 °F và nhiệt độ sôi ướt 158 °C / 316 °F.

Ứng dụng

+ Hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ thay đổi khắc nghiệt.

+ Không ăn mòn kim loại và các chi tiết của hệ thống phanh

+ Không hình thành bọt và hơi nước

+ Sử dụng cho các hệ thống phanh thủy lực và phanh ly hợp đòi hỏi dầu phanh tiêu chuẩn DOT 4 hoặc DOT 3 theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Có thể sử dụng được cho hệ thống phanh ABS.

Dầu phanh Moutul DOT 3 & 4
Dầu phanh Moutul DOT 3 & 4

Cách thay dầu phanh ô tô

Việc thay dầu phanh ô tô là một trong những việc rất cần thiết để có thể đảm bảo cho việc đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhưng nhiều tài xế vấn còn lúng túng trong việc kiểm tra và thay dầu phanh ô tô. Vậy cách kiểm tra và thay thế dầu phanh ô tô nhanh chóng như thế nào?

Kiểm tra dầu phanh ô tô

Dầu phanh oto là thành phần truyền lực từ bàn đạp phanh qua bơm cao áp. Nó chứa dầu đến bốn bánh xe của ô tô. Qua quá trình ô tô vận hành thì dầu phanh sẽ bị hao mòn  hoặc chứa các chất cặn. Nó làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người dung. Chính vì vậy chúng ta nên cần được kiểm tra và thay thế kịp thời.

Để kiểm tra dầu phanh thì người dùng cần quan sát mực dầu trong bình chứa. Để đảm bảo ô tô sự vận hành tốt. Chúng ta nên để mực dầu rơi vào khoảng giữa chữ “Max” và “Min”. Đồng thời, nên thay mới dầu phanh khi dung dịch dầu chuyển sang màu vàng nhạt hay xanh rêu.

dầu phanh oto
Chúng ta cần kiểm tra dầu phanh oto

Cách thay dầu phanh ô tô

Bước 1:

Chúng ta nới lỏng các bu-lông bảo vệ các van xả. Sau nhiều tháng sử dụng xe thì các bulong này rất hay bị kẹt và bẩn. Chính vì vậy chúng ta cần được thao tác nhẹ nhàng với sự trợ giúp của một chai bôi trơn bulong và ốc để làm lỏng chúng nếu cần thiết.

cách thay dầu phanh ô tô
Nới lỏng các bu-lông bảo vệ các van xả

Bước 2:

Chúng ta hút dầu trong ống phanh bằng cách lấy một đoạn ống nhựa trong suốt. Và đẩy một đầu của ống qua bu-lông để xả phanh ở phía sau bên phải của xe. Đặt đầu kia của ống vào một chiếc chai nhỏ trong suốt có chứa dầu phanh sạch trong đó. Điều này sẽ làm cho việc ngăn không cho không khí bị hút ngược vào xi lanh phanh hoặc caliper.

cách thay dầu phanh ô tô

Bước 3:

Mở nắp và đổ đầy bình chứa xy lanh chính bằng dầu phanh mới. Cho đến vạch được đánh dấu ở bên ngoài đường ống. Sau đó đậy nắp trở lại bình chứa ngay lập tức. Điều này để ngăn chất lỏng chảy ra và ngăn hơi ẩm không khí vào khi bạn nhấp bàn đạp phanh lần kế. Dầu sẽ được đi ra mỗi khi đạp bàn đạp phanh.

thay dầu phanh

Bước 4:

Lúc này chúng ta cần có một người cần trợ giúp của một người vào trong xe và nhấn bàn đạp phanh. Tiếp theo, người trợ giúp này cần giữ chân họ trên bàn đạp phanh với cùng một lực ổn định. Khi đó các bạn siết rồi nới bu-lông xả một phần tư vòng.

Điều này sẽ giải phóng được một dòng chất lỏng cũ bị ô nhiễm còn sót lại. Chúng ta mở chốt dầu rồi đạp bàn đạp phanh sau đó lại siết rồi nới. Quá trình này được lặp lại cho đến khi có dòng dầu mới trào ra thì dừng lại.

Bước 5:

Lặp lại cho mỗi ba bánh xe còn lại. Chúng ta thêm dầu mới vào cho đến khi có dầu phanh sạch chảy ra.

thay dầu phanh
Thêm dầu mới vào

Bước 6:

Kiểm tra dầu phanh mới đã vào đủ chưa và có hoạt động tốt không. Bằng cách cho xe di chuyển chậm trên đường vắng sau đó nhấp nhả bàn đạp phanh cẩn thận. Quan sát xem có rò rỉ dầu hay có ăn phanh khi đạp nhồi phanh hay không.

Giá dầu phanh ô tô

Giá dầu phanh ô tô ở mỗi địa điểm là khác nhau. Và ở mỗi thời gian thì giá có thể thay đổi. Chính vì vậy chúng tôi không thể báo giá một cách chi tiết nhất đến cho các bạn. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn rằng dầu phanh oto rất quan trọng.

Nó giúp cho xe của bạn có vận hành trơn tru không. Không những vậy thay dầu phanh chất lượng còn giúp bảo vệ an toàn cho chính bản thân bạn.

dầu phanh ô tô
Các bạn nên chọn mua dầu chất lượng

Vì vậy các bạn nên chọn địa chỉ bán dầu phanh chất lượng mà giá lại ưu đã cao. Hiện nay Alaska chúng tôi cung cấp các loại dầu phanh oto với giá vô cùng ưu đãi. Không những vậy sản phẩm còn chất lượng đảm bảo uy tín.

Chúng tôi giám đảm bảo với khách hàng của mình rằng không một đơn vị nào cung câp dầu phanh rẻ như tại Alaska chúng tôi. Vì vậy khi cần các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua

Hotline tư vấn miễn phí:0965 663 777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *