Petronas và giải đua xe công thức 1

Trên đường đua xe công thức 1 – Formula one, giờ đây cái tên Mercedes AMG Petronas F1 không còn xa lạ với những ai đam mê tốc độ. Bởi trong suốt nhiều năm trở lại đây, đội đua này luôn có thành tích cao. Điều đó phải kể đến công lao của rất nhiều bộ phận từ sản xuất động cơ đến nguyên nhiên liệu, khí động học…

Nhưng liệu có ai nhớ được lịch sử của đội đua này từ khi hình thành đến nay không? Hãy cùng chúng tôi điểm lại một vài mốc lịch sử.

Lịch sử đội đua xe công thức 1 Mercedes AMG Petronas.

Hãng Mercedes đã tham gia giải đua F1 chính thức từ những năm 1954 với việc quản lý một đội với tên là Silver Arrowd. Nhưng những năm đầu không mang lại nhiều kết quả cho đội đua tiền thân của Mercedes GP Petronas.

đua xe công thức 1

Mãi cho đến những năm 2009 -2010, khi tập đoàn Petronas đổ tiền vào để chính thức tài trợ cho đội đua Mercedes GP Petronas F1. Sau này lấy tên là Mercedes AMG Petronas F1. Thì khi đó, đội đua này mới có nhiều thành tích cao trong các đường đua danh giá.

Chúng ta cùng xem thành tích gần đây nhất của đội đua mà Petronas tài trợ:

Năm Tên đội Loại xe Động cơ Tay đua thứ hạng đội
2010 Mercedes GP Petronas F1 Team MGP W01 FO 108X 2.4 V8 Michael Schumacher
Nico Rosberg
4th
2011 Mercedes GP Petronas F1 Team MGP W02 FO 108Y 2.4 V8 Michael Schumacher
Nico Rosberg
4th
2012 Mercedes AMG Petronas F1 Team F1 W03 FO 108Z 2.4 V8 Michael Schumacher
Nico Rosberg
5th
2013 Mercedes AMG Petronas F1 Team F1 W04 FO 108F 2.4 V8 Nico Rosberg
Lewis Hamilton
2nd
2014 Mercedes AMG Petronas F1 Team F1 W05 Hybrid PU106A Hybrid 1.6 V6 t Nico Rosberg
Lewis Hamilton
1st
2015 Mercedes AMG Petronas F1 Team F1 W06 Hybrid PU106B Hybrid 1.6 V6 t Nico Rosberg
Lewis Hamilton
1st
2016 Mercedes AMG Petronas F1 Team F1 W07 Hybrid PU106C Hybrid 1.6 V6 t Nico Rosberg
Lewis Hamilton
1st
2017 Mercedes AMG Petronas Motorsport F1 W08 EQ Power+ M08 EQ Power+ 1.6 V6 t Lewis Hamilton
Valtteri Bottas
1s

Sự đầu tư cho đội đua cũng như xe và nguyên liệu.

Petronas đã bỏ tiền ra để tập trung nghiên cứu các loại động cơ, vỏ xe và khung xe tối ưu nhất. Giúp tăng khí động học, giảm trọng lượng xe. Ngoài ra, việc sử dụng các loại lốp đặc biệt cũng khiến xe tăng tốc và bám đường tốt. Bảo đảm an toàn cho xe khi đang trên đường đua.

dầu nhờn oto

Tiếp đó, việc nghiên cứu, đưa ra loại xăng tốt nhất cho động cơ, loại dầu nhớt tốt nhất cũng giúp cho thành tích của đội đua này cải thiện trong mấy năm gần đây.

Tại các trục khuỷu của xe đua cũng được trau truốt và bảo vệ bằng các loại mỡ chịu nhiệt độ cao. Đảm bảo độ lún dầu trong mỡ thấp. Ổn định cho việc truyền động cho toàn thể xe.

Từng chi tiết đều được nghiên cứu và áp dụng rất phù hợp. Cùng sự tài tình của các tay đua được chiêu mộ về đã làm lên thành công vang dội cho cả đội ngày nay.

xe đua công thức 1

Và mọi giải đua xe công thức, các đội đều rất chú ý về tay đua – xe đua và nguyên liệu.

Công nghệ Cooltech – làm mát động cơ từ sâu trong mọi chi tiết.

Đây chính là công nghệ độc quyền trong dầu nhớt dùng cho xe đua của Mercedes GP Petronas. Với khả năng làm mát ngày từ sâu bên trong từng chi tiết máy. Khiến cho động cơ luôn ổn định và ít tiêu hao dầu cũng như nhiên liệu đốt hơn.

Nhờ vậy, cùng một lượng nhiên liệu, chạy ở cường độ khắc nghiệt. Các động cơ của đội luôn ngốn ít nhiên liệu hơn. Để cho lần đổ nhiên liệu cuối cùng sẽ giảm trọng lượng nhiên liệu, giảm thời gian đổ nhiên liệu. Đó là một điều cũng hết sức quan trọng trong đua xe công thức.

dầu ô tô

Bạn muốn nghiên cứu kỹ về dầu nhờn của hãng này xem tại bài viết: Sản phẩm dầu nhớt của công ty PLI – Petronas.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm dầu nhớt cho động cơ ô tô phổ thông. Vui lòng truy cập: daunhonalaska.vn. Hoặc gọi đến tổng đài.

Hotline: 0965.663.777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *